Tổng quan về pallet trong ngành hậu cần lưu trữ vận chuyển

Tổng quan về pallet trong ngành hậu cần lưu trữ vận chuyển. Việc vận chuyển bằng container thúc đẩy việc sử dụng pallet, bởi vì container có bề mặt mịn, giúp pallet dễ dàng di chuyển. Hầu hết pallet có thể dễ dàng  chứ đựng một trọng tải khoảng một tấn. Ngày nay,mỗi năm, có hơn 500 triệu pallet được làm ra và riêng ở Mỹ, có khoảng 2 tỷ pallets được đưa vào sử dụng.

  • Pallet được làm ra để có thể di chuyển những khối hàng được dễ dàng.
  • Việc vận chuyển pallet kèm theo hàng hóa kéo theo việc phải sử dụng các xe nâng với đủ loại kích cỡ khác nhau, hoặc thậm chí cả xe kéo tay.
  • Để di chuyển dễ dàng, sàn làm bằng bê tông là giải pháp tuyệt vời. Việc đầu tư lơn là cần thiết cho việc pallet được sử dụng trong các công trình kinh tế, hoặc công nghiệp.
  • Tuy nhiên, điều cần thiết là pallet cần đi qua đươc cửa và vào các công trình. Để giải quyết vấn đề này, một số chuẩn pallet ( kiểu châu âu và quân đội mỹ : 889 mm x 1156 mm) được thiết kế để đi qua các cửa ra vào tiêu chuẩn.

longquyen -overview-pallet (2)

Các tổ chức sử dụng chuẩn pallet để bốc xếp có thể mất ít chi phí hơn trong việc bốc xếp và lưu trữ, cùng với việc vận chuyển nhanh hơn các doanh nghiệp không sử dụng. Tuy nhiên , cũng có các trường hợp ngoại lệ như việc di chuyển những hàng hóa nhỏ như trang sức hay lớn như ô tô. Nhưng ngay cả như vậy họ cũng có thể cải tiến. Ví dụ các nhà phân phối trang sức vẫn thường dùng pallet trong các nhà kho của họ, và các nhà sản xuất xe vẫn sử dụng pallet để vận chuyển các linh kiên và bộ phận phụ tùng.

Việc thiếu một chuẩn pallet quốc tế duy nhất là nguyên nhân làm tăng thêm một phần chi phí đáng kể cho thương mại quốc tế. Để có một tiêu chuẩn chung là rất khó khăn bởi vì có rất nhiều các yêu cầu mà một pallet tiêu chuẩn cần đáp ứng: đi qua được các cửa ra vào, phải vừa với kích thước của chuẩn container, và chi phí vận chuyển thấp. Ví dụ, một tổ chức sử dụng pallet lớn thường không có lí do để trả chi phí cao hơn để sử dụng các pallet nhỏ hơn để có thể vừa với cửa.

Do chi phí và sự cần thiết tập trung vào lợi ích kinh tế cốt lõi. Nên việc dùng chung pallet ngày càng trở nên phổ biến. Một số nhà cung cấp cho người dùng các pallet tái sử dụng . Các công ty có thể cung cấp , làm sạch, sửa chữa pallet qua sử dụng. Pallet được nhìn nhận như một sản phẩm đóng gói. Mỗi pallet được làm ra có khả năng sử dụng đi , sử dụng lại đến khi nó cần phải được thay thế. Nếu một pallet có thể được tái sử dụng, bạn không chỉ làm giảm lượng khí cacbon mà còn tiết kiệm chi phí đóng gói của minh.

Mọi chi tiết cụ thể xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ, emai hoặc điện thoại
GIÁ KỆ CÔNG NGHIỆP LONG QUYỀN
Office : 79 Dao Tan Street, Ha Noi, Viet Nam
Factory : Tay Mo Industrial Park, Tu Liem District, Ha Noi, Viet Nam
contact@longquyen.info
contact@longquyen.com
Hot line:
0903 422179 (Mr. Dat )
0903 412296 (Mr. Hien )
0903 434374 (Mr. Cam )