Thiết kế sàn tầng lửng mezzanine đẹp cho căn hộ

Sàn tầng lửng, hay còn gọi là sàn mezzanine, là một lựa chọn khó bỏ qua khi thiết kế một căn hộ mới. Chúng không chỉ tạo thêm sự độc đáo cho kiến ​​trúc mà còn có thể là vị cứu tinh cho những không gian nhỏ.

Trong các căn hộ ở những khu trung tâm Hà Nội, ta thường thấy nhà khá cao nhưng diện tích sàn nhỏ. Sàn tầng lửng đã giúp tạo ra một căn phòng rộng trong khi vẫn duy trì tính thẩm mĩ của không gian. Do đó, ta không bị cảm thấy như là nhà bị lắp thêm vách ngăn. Một điểm cộng nữa là các sàn mezzanine được làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường. Vì thế, không gian nhà bạn luôn có cảm giác hài hòa và trong lành. Cùng điểm qua một số thiết kế sàn gác lửng nổi bật dưới đây.

Thiết kế sàn tầng lửng căn hộ đẹp (1)

Phòng ngủ trên sàn tầng lửng không gian mở

Không gian mở với sàn mezzanine tạo ra tính thẩm mĩ cao. Ngoài ra, nó cũng tạo ra được thêm không gian mới mà không bị mâu thuẫn với những thiết kế cũ. Sàn tầng lửng có khả năng chịu tải tốt và có thể đặt những vật nặng như giường ngủ. Thêm nữa, để giữ nét hài hòa cho không gian, chủ nhà có thể lựa chọn các sản phẩm kệ pallet làm giá để sách hay các sản phẩm làm từ pallet gỗ.

Thiết kế sàn tầng lửng căn hộ đẹp (2)

Sử dụng tầng lửng làm nơi lưu trữ đồ

Khu vực tầng lửng cũng có thể tận dụng làm chỗ nghỉ ngơi cùng với việc lưu trữ đồ. Khoảng không gian nhỏ của sàn tầng lửng có thể kê thêm kệ sắt đựng đồ. Nhờ đó, khu vực sinh hoạt chung phía dưới tầng lửng sẽ không bị chật chội hay mất thẩm mĩ vì phải để các đồ dùng trong nhà.

Thiết kế sàn tầng lửng căn hộ đẹp (3)

Thiết kế sàn tầng lửng căn hộ đẹp (4)

Thiết kế không gian bếp phía dưới sàn tầng lửng là một ý tưởng thường thấy ở các căn hộ nhỏ

Thiết kế sàn tầng lửng căn hộ đẹp (5)

Tầng lửng mezzanine được thiết kế với gam màu tối, tạo sự yên tĩnh và đem lại nét hài hòa cho căn hộ

Thiết kế sàn tầng lửng căn hộ đẹp (6)

Phía trên gác lửng có thể làm mảng tường đinh để thêm kệ đựng đồ

Thiết kế sàn tầng lửng căn hộ đẹp (7)

Sàn tầng lửng tạo nên một không gian mang tính nghệ thuật cao

Thiết kế sàn tầng lửng căn hộ đẹp (8)

Căn hộ ngập tràn ánh sáng tự nhiên