Sử dụng pin hydrogen cho xe nâng

Lợi ích trước tiên của việc thay thế xe nâng động cơ đốt trong bằng động cơ điện là làm giảm việc sử dụng năng lượng cũng như giảm lượng khói thải gây ô nhiễm môi trường làm việc bên trong các kho để pallet hàng

Hiện nay, xu thế mới là thay thế dần pin axit chì thành pin nhiên liệu hydrogen.  Mặc dù tại Hoa Kỳ, xe nâng hàng chạy bằng hydro ngày càng phổ banh-xe-nang-long-quyeniến, “Buổi triển lãm các thiết kế xe nâng chạy bằng nhiên liệu hydro” được tài trợ bởi Liên minh châu Âu sẽ kết thúc vào tháng mười hai năm 2013, chứng tỏ sự quan tâm trong việc áp dụng công nghệ này trên diện rộng.

Pin thông thường có sự bất tiện bới tuổi thọ pin thấp và thời gian sạc lâu.  Mặc dù xe nâng hàng hiện đại hơn cung cấp những cải tiến quan trọng trong cả hai tính năng, nhưng chúng vẫn có những hạn chế nhất định, đặc biệt là đối với các kho và trung tâm phân phối mà phải hoạt động 24 giờ một ngày.

Đối với các tế bào nhiên liệu hydro thì tuổi thọ pin cao hơn và thời gian sạc ít hơn rất nhiều, đối với một số loại pin cao cấp thì thời gian sạc chỉ có 3 phút.

Ngoài nhưng ưu thế về tuổi thọ của pin thì hiệu quả hoạt động của pin hydrogen không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thấp, một bất lợi mà pin thông thường có và đó là đặc biệt quan trọng trong kho lạnh. Ngoài ra thành phần chì trong pin khi hoạt động trong môi trường nóng trong thời gian dài sẽ bị mềm ra ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Long Quyền
Giá kệ & Nội thất công nghiệp
79 Đào Tấn Ba Đình Hà Nội
“Gia tăng giá trị không gian cho doanh nghiệp”