Sử dụng pallet thông minh – Giải pháp bảo vệ môi trường

Sử dụng pallet thông minh – Giải pháp bảo vệ môi trường

Sử dụng pallet thông minh – Giải pháp bảo vệ môi trường

Chuyển đổi từ pallet gỗ sang pallet nhựa chỉ là một phần của giải pháp.  Tại sao không sử dụng một hệ thống pallet thống nhất tại nơi làm việc của bạn?
Với sự bùng nổ ngày càng tăng về thương mại toàn cầu, giao thông vận tải ngày càng nhiều hàng hóa trên thế giới là không thể tránh khỏi củuá trình sản xuất, nhưng nó cũng tác động tiêu cực đối với môi trường.
Tuy nhiên, thật ngu ngốc khi nghĩ rằng chúng ta có thể chống lại được quá trình này, vẫn còn những cách mà công ty đang tham gia vào vận chuyển các mặt hàng mà vẫn có thể giảm giảm bớt tác động xấu của chúng đến môi trường.
Theo truyền thống, công ty đã vận chuyển hàng hóa sử dụng pallet gỗ.  Pallet gỗ rất rẻ và dễ sản xuất, đó là những gì đã dẫn đến sự thống trị của chúng.
Tuy nhiên, “giá rẻ và dễ dàng” cho các công ty nhưng lại làm tăng chi phí cho môi trường.
Pallet gỗ tự nhiên không bền và thường xuyên cần phải thay thế.  Điều này dẫn đến hai vấn đề.  Xuất hiện nhu cầu sản xuất ngày càng nhiều pallet để thay thế những pallet hỏng, và phần gỗ còn sót lại từ các pallet bị hư hỏng có rất ít sử dụng để tái chế, và thường được đốt cháy
Thứ hai, pallet gỗ tương đối nặng, vì vậy đối với các chuyến hàng lớn hàng hóa, chúng làm tăng thêm vào nhiên liệu cần thiết để vận chuyển hàng hoá.
Pallet nhựa có thể kéo dài lâu hơn nữa.  Điều này có nghĩa rằng họ không cần phải được sản xuất với số lượng lớn như với pallet gỗ.
Thứ ba, pallet nhựa, một khi bị hư hỏng, có thể dễ dàng được tái chế để tạo ra các pallet mới, thay vì phải được xử lý theo cách ít thân thiện môi trường hơn.
Pallet nhựa cũng thường nhẹ hơn so với pallet gỗ, và do đó trọng lượng của chúng trong vận chuyển số lượng lớn hàng hóa thường ít tốn nhiên liệu hơn.
Mặc dù niềm tin vào sự bền vững của vật liệu tự nhiên như gỗ, việc sử dụng nhựa trong ngành công nghiệp pallet là một động thái thông minh hơn,vì các công ty có thể giúp giảm tác động của họ môi trường .
[cvg-video videoId=’18’ width=’560′ height=’315′ mode=’playlist’ /] Theo truyền thống, các công ty thường mua và sở hữu một số lượng pallet riêng, tuy nhiên công suất sử dụng pallet của công ty trong năm thường không bao giờ tối đa, dẫn đến có một số lượng pallet không được sử dụng. Điều này gây lãng phí lớn.
Vấn đề này đã dẫn đến sự phát triển của công ty cho thuê pallet.  Các dịch vụ cho thuê pallet trên cơ sở dài hay ngắn hạn cho các công ty tham gia vận chuyển hàng hóa.  Điều này dẫn đến việc sử dụng hiệu quả hơn so với việc sử dụng hưu
Mặc dù nó chỉ là một đóng góp nhỏ cho vấn đề bảo vệ môi trường, nhưng các công ty suy nghĩ về pallet của họ và cách họ sử dụng chúng đúng cách có thể giúp tiết kiệm cho ngành giao thông vận tải .