Sử dụng năng lượng hiệu quả trong nhà kho

Theo sáng kiến 20-20-20 của liên minh châu âu đề thì mục tiêu là đến năm 2020 sẽ giảm 20 % lượng khí thải nhà kính , tăng 20% trong việc sử dụng năng lượng tái tạo và cải thiện 20% hiệu quả năng lượng .

Các mục tiêu đã được thiết lập vào năm 2007 bởi các nhà lãnh đạo chính châu Âu và sau đó đã được ban hành trong năm 2009 thông qua các đề án về khí hậu và năng lượng.

Vào tháng 10 năm 2012, Liên minh châu Âu đã thông qua ban hành thông tư 2012/27/EU về hiệu quả năng lượng để đảm bảo thực hiện mục tiêu thứ ba trong sáng kiến 20-20-20 của liên minh châu âuke-de-pallet-20-20-20

Việc giảm lượng khí thải CO2 đang trở thành một mục tiêu rất quan trọng, với các ví dụ như Vương quốc Anh, họ dự kiến sẽ giảm 34% lượng khí thải vào năm 2020 và đến năm 2050 sẽ giảm 50 %, và việc sửa đổi luật sẽ ảnh hưởng tới các kho hàng , đổi tượng thải ra 3 % tổng lượng khí thải.

Một trong những yếu tố góp phần vào hiệu quả năng lượng của một nhà kho là tối ưu hóa không gian và tăng cường bảo trì máy móc, đặc biệt cần thiết đối với các xe nâng. Hệ thống lưu trữ theo chiều dọc bằng kho tự động với cần cẩu nâng hạ tự động và các kệ để pallet mà không cần lối đi như kệ để pallet (push -back)  hoặc kệ để pallet ( drive-in ) không chỉ làm giảm tiêu thụ năng lượng của các xe nâng mà còn giảm tiêu thụ điện năng cho ánh sáng vì các lối đi ít hơn.

Ngoài ra, các hệ thống lưu trữ được thiết kế để tăng không gian lưu trữ mà không cần phải xây thêm nhà kho như hệ thống giá kệ đa cấp , sàn tầng lửng , cho phép lưu trữ hàng hóa trong các tòa nhà nhỏ, và do đó có thể giúp sử dụng năng lượng hiệu quả vì giảm chi phí điều hòa không khí và ánh sáng.

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Long Quyền, một nhà sản xuất hàng đầu của kệ kim loại , giá kệ để pallet; thiết kế và điều chỉnh giải pháp lưu trữ cho nhu cầu cụ thể của khách hàng, do đó tối ưu hóa không gian kho hàng của họ và góp phần vào việc cải thiện hiệu quả năng lượng của họ.