Sàn tầng lửng là gì? Cấu tạo và ứng dụng

Sàn tầng lửng, hay còn gọi là sàn mezzanine, là tầng trung gian giữa các tầng chính của một tòa nhà và do đó thường không được tính trong số các tầng tổng thể của tòa nhà. Thông thường, sàn gác lửng có trần thấp và thường được thiết kế để làm ban công. Sàn tầng lửng cũng thường được tận dụng để làm không gian chứa thêm hàng hóa khi diện tích kho xưởng bị hạn chế. Từ mezzanine cũng được lấy theo từ “mezzo” trong tiếng Ý, mang nghĩa là gác lửng hay tầng ở giữa.

Sàn tầng lửng là gì Cấu tạo và ứng dụng (1)

Ứng dụng của sàn mezzanine

Trong công nghiệp, hệ thống sàn gác lửng là hệ thống sàn bán kiên cố thường được lắp đặt trong các tòa nhà. Sàn tầng lửng luôn được xây dựng nằm giữa hai tầng cố định. Trong hầu hết các trường hợp, sàn tầng lửng đều có thể tháo dỡ và di dời.

Sàn tầng lửng là gì Cấu tạo và ứng dụng (2)

Cấu trúc sàn mezzanine thường được thiết kế bằng ba loại vật liệu chính như: thép, bê tông, gỗ. Màu sắc của Sàn gác lửng có thể được sơn theo màu đặc trưng của doanh nghiệp bằng sơn tĩnh điện và có độ bền, chống ăn mòn cao.

Sàn tầng lửng là gì Cấu tạo và ứng dụng (3)

Gác lửng thường được sử dụng trong các cửa hàng trưng bày sản phẩm và không gian tương tự để lưu trữ các công cụ hoặc vật liệu. Các văn phòng có diện tích nhỏ cũng thường tận dụng phía dưới sàn gác lửng để đặt thêm không gian làm việc. Trong thực tế, sàn mezzanine thường được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp như kho bãi, phân phối hoặc sản xuất. Những cơ sở này có trần cao và có thể tận dụng không gian không sử dụng trong khối lập phương thẳng đứng. Cấu trúc gác lửng công nghiệp thường là cấu trúc dạng cuộn và hoàn toàn có thể lưu trữ mật độ cao.

Kệ sàn tầng lửng lắp đặt tại kho hàng công ty Goldsun (9)

Công dụng phổ biến của sàn tầng lửng

Tầng lửng được sử dụng phổ biến nhất là để làm kho chứa đồ. Các nhà xưởng có thể sử dụng kết hợp giá đỡ sải dài – long span shelving ở phía dưới sàn mezzanine để lưu trữ. Ngoài ra, tầng trên của gác lửng thường được tận dụng để làm văn phòng quản lí nhà xưởng. 

Sàn tầng lửng là gì Cấu tạo và ứng dụng (5)

Sàn gác lửng văn phòng có thể được xây dựng trong nhà máy và bằng cách sử dụng vách ngăn composite hoặc thép với kính để tạo ra môi trường làm việc phù hợp. Các cơ sở vật chất khác như căng tin và nhà vệ sinh cũng có thể được tích hợp và trở thành một phần của kiểu sàn tầng lửng này.

Sàn mezzanine thường được sử dụng trong bán lẻ để tăng không gian bán hàng. Khi tầng lửng được sử dụng trong bán lẻ, cần có những quy định nghiêm ngặt như tầng phải chịu lửa và lối đi cầu thang phải có tay vịn chắc chắn.

Thông tin thêm về sàn gác lửng

Long Quyền đã có một bộ những thông số cần quan tâm khi lắp đặt sàn gác lửng, trong đó có những tiêu chí chính như sau:

  • Thông số kích thước cơ bản: Chiều dài, chiều rộng, chiều cao sàn, chiều cao lan can,….
  • Các danh mục phụ kiện: Chân cột trụ, dầm đỡ sàn, lan can, mặt sàn,…
  • Vị trí lắp đặt của sàn tầng lửng

22 thông số bạn cần biết khi lắp đặt sàn tầng lửng

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Long Quyền là nhà sản xuất hàng đầu về giá kệ công nghiệp với 25 năm kinh nghiệm sản xuất và lắp đặt hàng nghìn kho hàng theo hệ thống quản lý chất lượng ISO9001-2018. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận miễn phí khảo sát mặt bằng, miễn phí thiết kế và nhận báo giá tốt nhất. Cảm ơn bạn.

GIÁ KỆ LONG QUYỀN: Thông minh hơn & An toàn hơn, Lắp nhanh hơn & Giá rẻ hơn”
LONG QUYEN RACKING: “SMARTER & SAFER and QUICKER & CHEAPER”

Văn Phòng: 79 Đào Tấn, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
Nhà Xưởng: phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.
Sản Xuất: giá kệ pallet, giá kệ kho hàng, kệ chứa hàn kệ trung tải, kệ hạng trung, kệ di động, kệ công nghiệp, sàn tầng lửng, pallet xếp chồng, pallet rack,vv….

Website: https://longquyen.info
Email: contact@longquyen.info
contact@longquyen.com
Hotline:  0903422179 (Mr. Đạt)
0903412296 (Mr. Hiển)
0903434374 (Mr. Cẩm)

Hiện nay, việc lắp đặt thêm sàn tầng lửng trong các khu công nghiệp, khu nhà kho, nhà xưởng, văn phòng, siêu thị, cửa hàng,... là nhu cầu cấp bách của doanh nghiệp khi cần thêm diện tích để chứa hàng, để máy móc thiết bị, kho xưởng, văn phòng mới,...   Ưu điểm của việc đầu tư lắp đặt sàn tầng lửng giúp doanh nghiệp nhanh chóng có diện tích mới sử dụng chỉ trong vài ngày đến vài tuần, mà không cần thuê mặt bằng và địa điểm mới. Việc này giúp doanh nghiệp không chỉ tăng năng suất và doanh số bán hàng, mà còn làm giảm rất nhiều chi phí vận hành. Như giảm chi phí về vận chuyển, nhân sự cho địa điểm mới, thời gian đi lại,... khi không phải thuê bổ xung địa điểm mới.   Đã đến lúc bạn cần lắp đặt sàn tầng lửng mới, bạn hãy điền những thông tin dưới đây gửi cho công ty Long Quyền chúng tôi. Bạn sẽ có được những tư vấn hữu ích và chi phí lắp đặt sàn tầng lửng mới rẻ nhất.  

I-THÔNG TIN CỦA BẠN

II-THÔNG SỐ KÍCH THƯỚC CƠ BẢN

Tầng lửng khung sắt gác lửng mezzanine

III-CHECKLIST DANH MỤC PHỤ KIỆN

 22 thông số bạn cần biết khi lắp đặt sàn tầng lửng

IV-CHECKLIST CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN

xe nang di duoi san tang lung
Ghi chú: Các thông số có dấu (*) là thông số phải điền để hoàn thành việc gửi đi.