Sàn tầng lửng Free Standing

Sàn tầng lửng Free Standing

Sàn tầng lửng Free Standing thường đứng độc lập trên ít nhất từ 2 chân cột trở lên và không dùng giá kệ hay tận dụng cột trụ từ một cấu trúc khác. Đây là ý nghĩa của chữa Free Standing. Nghĩa là chân đứng tự do. Thông thường một tầng lửng thường có 4 phía. Một hoặc hai hoặc ba phía của sàn lửng có thể được gác lên tường liền kề nhưng ít nhất sàn có một phía là có chân cột đặt trực tiếp lên mặt đất.

Cũng giống như sàn tầng lửng Catwalk hay sàn tầng lửng Full Mat và các loại sàn tầng lửng khác, sàn tầng lửng Free Standing cũng bao gồm các bộ phận chính như
1. Chân cột
2. Thanh dầm ngang chính và phụ
3. Mặt sàn
4. Cầu thang
5. Lan can
Sàn tầng lửng Free Standing cũng có 1 tầng, 2 tầng hay nhiều tầng tùy theo mục đích sử dụng. Sàn tầng lửng ngày nay được sử dụng rất rộng rãi trong văn phòng, nhà ở, nhà kho, nhà máy, khách sạn….Nó được các kiến trúc sư đưa vào các không gian để tăng thêm sự cứng vững cũng như diện tích sử dụng cho công trình kèm bố trí cảnh quan. Trong ngành hậu cần và nội thất công nghiệp, sàn tầng lửng được sử dụng rất nhiều để tăng diện tích sử dụng trong nhà kho, nhà xưởng cho mục đích để làm văn phòng, nơi để hàng, thiết bị sản xuất, ….

 

san tang lung free stand (12)

san tang lung free stand (1)

 

san tang lung free stand (10) san tang lung free stand (9)

san tang lung free stand (8)

san tang lung free stand (7)

san tang lung free stand (6)

san tang lung free stand (5)

san tang lung free stand (4)

san tang lung free stand (3)

san tang lung free stand (2)