Những lợi ích khi làm nhà modul lắp ráp

nhà modul lắp ráp
nhà modul lắp ráp

Quá trình xây dựng nhà theo các thiết kế modul lắp ráp sẽ giảm thiểu thời gian thi công trên công trường hay mặt bằng. Giảm thiểu được thời gian cũng như việc cấp các nguồn điện nước sử dụng cũng như nguồn phế thải từ công trường phát sinh, đồng thời giám sát tiến độ dễ dàng và chặt chẽ hơn. 

nhà theo modul lắp ráp

nhà modul lắp ráp

1. Làm nhà modun lắp ráp còn giảm mật độ công nhân, thiết bị cũng như nhà cung cấp có mặt ở công trường, tránh tình trang ùn ứ mặt bằng làm việc và quản lý giám sát cũng như an toàn lao động.

2. Việc bảo dưỡng, sửa chữa các nhà modul lắp ráp cũng thuận tiện hơn nhiều nhờ việc có thể được tháo rời các mô-đun cần sử chữa hay tân trang lại để sử dụng mới, giảm nhu cầu đối với nguyên liệu và giảm thiểu lượng năng lượng tiêu tốn để tạo ra một tòa nhà để đáp ứng nhu cầu mới .

nhà theo modul lắp ráp

3. Giảm thiểu các chất thải và dễ dàng kiểm soát hàng tồn kho và bảo vệ vật liệu xây dựng khi chung ta xây dựng các nhà modul trong một nhà máy, kho hàng hay công trường.

4. Cải thiện chất lượng không khí vì cấu trúc mô-đun đã được hoàn thiện đáng kể và được kiểm soát bằng cách sử dụng vật liệu khô , không phu thuộc độ ẩm ở công trường.

nhà theo modul lắp ráp

5.  Tiết kiệm một nửa thời gian xây dựng theo cách truyền thống khi các tòa nhà mô-đun được lắp ráp đồng thời với các công việc được tiến hành trên mặt bằng.

6. Loại bỏ sự chậm trễ thời tiết vì 60 – 90 % của việc chế tạo nhà modul được hoàn thành trong một nhà máy, trong đó giảm thiểu nguy cơ chậm trễ thời tiết.

nhà theo modul lắp ráp

7. Xây dựng với đa dạng chủng loại nguyên vật liệu từ gỗm bê tông, thép, nhựa…cấu trúc nhà mudul rất thích hợp để xây dựng như phong cách xây dựng truyền thống. Sau khi lắp ráp , các nhà modul rất khó phân biệt với các tòa nhà xây dựng theo truyền thống.

8. Môi trường xây dựng trong nhà làm giảm nguy cơ tai nạn và nghĩa vụ liên quan cho người lao động .

nhà modul lắp ráp

9. Cơ hội thiết kế không giới hạn với các đơn vị mô-đun có thể được thiết kế để phù hợp với thẩm mỹ bên trong và bên ngoài của bất kỳ mục đích  sử dụng nào.

10. Cuối cùng lợi ích của nhà mudul đó là thân thiện với môi trường do đặc tính dễ sử dụng vận liệu và linh hoạt trong thiết kế.

Chính vì vậy mà nhà modul được sử dụng rộng khắp trong thế giới hiện đại từ những kios bán hàng, quầy hàng triển lãm, kho hàng, nhà máy, trường học, nhà ở, doanh trại, công trường, trung tâm thể thao, giải trí, sân bay, nhà ga cho đến siêu thị, thư viện, nhà hàng, khách sạn… Gần như việc sử dụng nhà modul là không giới hạn.

nhà modul lắp ráp

longquyen.info