Những điều cần biết về kệ đẩy lùi Push Back Racking

Kệ đẩy lùi – Pushback racking một bước tiến lớn so với giá kệ lưu trữ thông thường. Hệ thống giá đỡ đẩy lùi được thiết kế để giảm thiểu thời gian cần thiết để lấy hàng. Nó giúp tăng hiệu suất, vận chuyển được nhiều đơn vị hàng trong thời gian ngắn hơn. Bài viết này sẽ đi sâu về định nghĩa và ứng dụng của kệ đẩy lùi,

Kệ đẩy lùi là gì?

Kệ đẩy lùi một hệ thống lưu trữ tích lũy nhiều tầng và cho phép bạn lưu trữ lên tới bốn pallet ở mỗi hàng trong cùng tầng. Tất cả các pallet trên mỗi tầng, ngoại trừ tầng cuối cùng, được đặt trên đường ray lăn để đẩy dọc. Những đường ray này độ nghiêng nhẹ, thấp hơn phía trước, để pallet phía sau di chuyển lên phía trước dễ dàng hơn.

Tất cả các pallet được đặt cùng một tầng đều phải mang chung một mã hàng (SKU) và phải được lấy theo nguyên tắc nhập sau xuất trước (Last in first out – LIFO).

Những điều cần biết về kệ đẩy lùi Push Back Racking (1)

Lợi ích của Push Back Racking

Hệ thống giá đỡ đẩy lùi mang lại nhiều lợi ích so với các tùy chọn lưu trữ khác, chẳng hạn như:

  1. Tăng khả năng lưu trữ: Kệ đẩy lùi có thể làm tăng dung lượng lưu trữ của bạn lên tới 50% so với giá đỡ pallet thông thường. Điều này cho phép bạn lưu trữ nhiều sản phẩm hơn trong cùng một không gian.
  2. Tính linh hoạt cao hơn: Giá đỡ đẩy lùi rất linh hoạt và có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu thay đổi. Ví dụ: bạn có thể thêm hoặc loại bỏ các tầng hoặc thay đổi hướng của giá đỡ.
  3. Tăng mức độ an toàn: Kệ pushback được thiết kế để ngăn ngừa thiệt hại sản phẩm khi lấy xuống. Kệ được trang bị các tính năng an toàn, chẳng hạn như hệ thống phanh ngăn cho hàng hóa không bị lăn quá nhanh và các góc cong giúp hàng cần lấy không bị lật
  4. Giảm chi phí vận hành: Kệ đẩy lùi – Pushback racking có thể giúp giảm chi phí hoạt động của bạn bằng cách loại bỏ các lối đi giữa các hàng kệ pallet. Điều này cho phép bạn lưu trữ nhiều sản phẩm hơn trong một khu vực nhất định.

Những điều cần biết về kệ đẩy lùi Push Back Racking (2) Những điều cần biết về kệ đẩy lùi Push Back Racking (3)

Cách vận hành hệ thống kệ đẩy lùi

  • Mỗi tầng của kệ bao gồm hai hoặc ba xe đẩy song song ở các độ cao khác nhau
  • Khi để pallet lên xe đẩy, chúng sẽ tuần tự được đẩy vào bên trong. Trong quá trình lấy hàng, Pallet được lấy ra hoạt động như một hệ thống phanh cho các Pallet sau nó.
  • Khi được lấy ra khỏi kệ, các Pallet phía sau sẽ tự động trôi tiếp khi xe nâng vừa lấy hàng và dừng lại.

Xe và Ray Di Chuyển Pallet Trong Hệ thống Giá Kệ Đẩy Lùi (5)

Những lưu ý khi Bảo trì và kiểm tra giá kệ pushback racking

Có một vài điều mà bạn nên ghi nhớ khi kiểm tra bảo trì kệ đẩy lùi. Đầu tiên, cần kiểm tra xem có chi tiết nào bị thiệt hại hay hao mòn hay không. Nếu bất kỳ thiệt hại nào được tìm thấy, cần sửa chữa ngay lập tức để tránh các vấn đề tiếp theo. Ngoài ra, các đường ray và con lăn nên được giữ sạch sẽ và không có mảnh vụn để đảm bảo hoạt động trơn tru. Cuối cùng, hệ thống nên được bôi trơn một cách thường xuyên để hoạt động trơn tru hơn.

Những điều cần biết về kệ đẩy lùi Push Back Racking (4)

Xe và Ray Di Chuyển Pallet Trong Hệ thống Giá Kệ Đẩy Lùi (1)

Kết luận

Kệ đẩy lùi – Pushback racking là một loại hệ thống lưu trữ có thể được sử dụng trong nhiều loại kho khác nhau. Nó cung cấp thêm nhiều lợi ích hơn các phương pháp lưu trữ khác, bao gồm tăng mật độ và giảm thiệt hại khi lấy hàng hóa. Nếu bạn đang xem xét lựa chọn kệ đẩy lùi cho kho của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn phù hợp với mặt bằng của bạn.

Kệ Đẩy Lùi 02 Pallet Deep Push-Back Rack (9)

Công ty Long Quyền là nhà sản xuất hàng đầu về giá kệ công nghiệp với 25 năm kinh nghiệm sản xuất và lắp đặt hàng nghìn kho hàng theo hệ thống quản lý chất lượng ISO9001-2018. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận miễn phí khảo sát mặt bằng, miễn phí thiết kế và nhận báo giá tốt nhất. Cảm ơn bạn.

GIÁ KỆ LONG QUYỀN: Thông minh hơn & An toàn hơn, Lắp nhanh hơn & Giá rẻ hơn”
LONG QUYEN RACKING: “SMARTER & SAFER and QUICKER & CHEAPER”

Văn Phòng: 79 Đào Tấn, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
Nhà Xưởng: phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.
Sản Xuất: giá kệ pallet, giá kệ kho hàng, kệ chứa hàn kệ trung tải, kệ hạng trung, kệ di động, kệ công nghiệp, sàn tầng lửng, pallet xếp chồng, pallet rack,vv….

Website: https://longquyen.info
Email: contact@longquyen.info
contact@longquyen.com
Hotline:  0903422179 (Mr. Đạt)
0903412296 (Mr. Hiển)
0903434374 (Mr. Cẩm)