Lựa chọn giá kệ kho theo cách xếp và lấy hàng trên giá kệ

Lựa chọn giá kệ kho theo cách xếp và lấy hàng trên giá kệ. Ngày nay, với nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định, thu nhập trung bình của người dân được nâng cao. Cùng với đó là định hướng Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa của Chính phủ, biến Việt Nam trở thành “Công xưởng của Thế giới”. Dẫn đến, yêu cầu nâng cấp kho xưởng, tăng dung tích chứa tận dụng tối đa mặt bằng kho bãi nhằm đảm bảo hậu cần cho công tác sản xuất – kinh doanh trở lên rất quan trọng đối với các Doanh nghiệp.

Thông thường, khi quyết định đầu tư giá kệ, người mua đã có ý tưởng nhất định về bố cục sắp xếp kệ trong kho. Tuy nhiên, để ý tưởng đó đạt hiệu quả cao thì cần căn cứ vào các tiêu chí sau để lựa chọn kệ.

1-Cách lấy hàng

Cách lấy hàng hóa trong kho là 1 yếu tố quyết định xem kho của bạn dùng loại kệ nào. Nếu bạn muốn lấy được hàng hóa ở mọi vị trí pallet trên kệ thì loại kệ mà bạn phải chọn sẽ là loại Selective. Còn nếu, việc chọn lọc hàng hóa không quá quan trọng và phương thức xuất nhập hàng bằng xe nâng thì bạn nên cân nhắc sử dụng kệ Drive-in để tận dụng tối đa mặt bằng giảm chi phí vận hành kho bãi.

Kệ Selective

Kệ selective kệ sắt pallet lắp đặt tại kho hàng công ty An Phát (9)
Ưu điểm:

  • Được thiết kế linh hoạt, cung cấp truy cập ngay lập tức tất cả các Pallet.
  • Dễ dàng lắp đặt, cấu hình lại.
  • Có thể điều chỉnh cho các Pallet kích thước mới hoặc khác nhau.
  • Có thể di dời và bổ sung nhanh chóng.
  • Có nhiều phụ kiện mở rộng có sẵn cho các mục đích sử dụng khác (VD: làm sàn lửng,…).

Kệ Drive-In

Giá kệ để hàng kệ chứa hàng Drive-in kho hàng công ty Sunhouse (13)

  • Giải pháp này cho chi phí đầu tư thấp nhưng sức chứa pallet trong kho hàng cao hơn nhiều so với kệ Selective.
  • Sử dụng tối đa không gian kho chứa hàng.
  • Thuận lợi cho việc sử dụng đa dạng các loại xe nâng.
  • Có thể thiết kế với giải pháp “Last in/First out” hoặc “First in/First out” tùy theo nhu cầu kho chứa hàng hoặc khi lưu kho với một lượng lớn hàng cùng chủng loại.

2-Hàng hóa có xếp trên Pallet không

KỆ PALLET (Có sử dụng Pallet)

KỆ UNPALLET (Không sử dụng Pallet)

·      Kệ Narrow Aisle: Đối với kho khả năng đầu tư xe nâng chuyên dụng vận hành trong hành lang nhỏ hẹp

Narrow-Aisle-Racking

 

·      Kệ tay đỡ: Kệ tay đỡ là loại kệ được thiết kế để chứa các loại hàng hóa không ổn định về độ dài và kích thước sản phẩm.

Cantilever-Racking

·      Kệ Double Deep: Đây là loại kệ đầu hồi được lắp gấp đôi theo chiều sâu vào bên trong giá kệ, tăng gấp 2 đến gấp 4 lần sức chứa hàng hóa. Đối với kệ này, kho hàng phải vận hành xe nâng chuyên dụng, có càng điều khiển dài để đưa càng sâu vào trong.

double deep rack

 

·      Kệ hạng trung: phù hợp để lưu trữ các mặt hàng riêng lẻ. Kệ sắt có các sàn kệ có mức điều chỉnh bước lỗ theo chiều cao 50mm. Bước lỗ này cho phép tạo các bộ phận lưu trữ phù hợp với hồ sơ, hàng hóa.

kệ trung tải

·      Kệ Push Back: về cơ bản cũng giống như kệ Selective thông thường, tuy nhiên sự khác biệt chính là ở bộ khung trượt được đặt lên mặt sàn. Hệ khung trượt này làm thành bộ đế trượt khi các pallet được xếp lên giá kệ.

Push-Back-Rack

·      Kệ xếp chồng: Đây là loại pallet kinh điển và thông dụng trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp dệt may. Chân đế mỗi pallet có thể chồng tiếp lên pallet bên dưới thuận tiện cho việc sử dụng các loại xe nâng đưa pallet đến tận dây chuyền.

pallet-stacking-rack

·      Kệ Pallet Flow: giải pháp này thường được áp dụng với các kho hàng cùng chủng loại như thực phẩm, linh kiện, phụ tùng. Tuy nhiên, vốn đầu tư cơ bản cao hơn so với kệ cùng loại.

pallet flow rack

·Kệ khuôn: được thiết kế hoàn hảo cho các loại khuôn mẫu hay hàng hóa vật tư nặng từ 1-9 tấn. Toàn bộ giá kệ được lắp ráp và di chuyển thuận tiện trên mặt bằng kho.

mold-rack

 

*Biên soạn bài viết: Hoàng Công Hiếu.

—> *HỎI BÁO GIÁ KỆ CƠ BẢN*

—> *HỎI BÁO GIÁ KỆ PALLET CHI TIẾT*

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Long Quyền là nhà sản xuất hàng đầu về giá kệ công nghiệp với trên 22 năm kinh nghiệm sản xuất và lắp đặt hàng nghìn kho hàng theo hệ thống quản lý chất lượng ISO9001-2018. Liên tục trong nhiều năm qua, chúng tôi luôn được chọn là nhà cung cấp giá kệ cho các công ty: Honda, Toyota, Ford, BMW, Hino, Suzuki, Hyundai, SYM, Sony, Panasonic, KAI, Obayashi, Sanofi, Total, Sumi Denso, US Embassy, Lioa, Traphaco, Mediplantex, Vietnam Airline, VTV, Goldsun, Sunhouse,…

GIÁ KỆ LONG QUYỀN: “THÔNG MINH HƠN, AN TOÀN HƠN, GIÁ RẺ HƠN, LẮP NHANH HƠN”
LONG QUYEN RACKING: “SMARTER & SAFER, CHEAPER & QUICKER”

Văn phòng: 79 Đào Tấn, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
Nhà xưởng: xã Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Sản Xuất: giá kệ palletgiá kệ kho hàng, kệ trung tảikệ hạng trungkệ di động, kệ công nghiệp, sàn tầng lửng, pallet xếp chồng, pallet rack,
Website: www.longquyen.info
Email: contact@longquyen.info
contact@longquyen.com
Phone:  0903422179 (Mr. Đạt)
0903412296 (Mr. Hiển)
0903434374 (Mr. Cẩm)