Hệ thống giá kệ để pallet Long Quyền

Hệ thống giá kệ để pallet Long Quyền
hệ thống giá kệ để pallet

1. Giá Kệ Để Pallet Truyền Thống – Convention còn gọi là giá kệ để pallet lựa chọn SELECTIVE với đặc điểm cơ bản là xe nâng hay việc xuất nhập có thể LỰA CHỌN trực tiếp tới từng pallet để trên giá kệ. Là loại Kho chứa hàng mà diện tích được sử dụng tối đa, Linh hoạt và đa dụng. Phương pháp thông thường nhất của việc chứa hàng trong kho bằng pallet là Giá Kệ Để Pallet Truyền Thống – Convention hay còn gọi là hệ thống kệ lựa chọn, một hệ thống kho chứa hàng được thiết kế để chứa bất kỳ loại pallet hàng nào. Đây là dạng kệ chứa hàng đơn giản nhất trong số các hệ thống kho kệ chứa hàng, phù hợp với nhu cầu về chi phí đầu tư vừa phải. Giá Kệ Để Pallet Truyền Thống – Convention được thiết kế sử dụng trong các kho có nhu cầu xuất nhập liên tục, thời gian lưu trữ hàng hóa ngắn hoặc lưu trữ nhiều chủng loại sản phẩm trong cùng một kho. Mỗi tầng kệ trong hệ thống kệ Selective có khả năng chịu tải từ 500kg/pallet ÷ 3000kg/pallet. Các ngăn kệ có chiều dài từ 1150mm ÷ 3600mm (tải trọng giảm dần theo chiều dài). Giá kệ Selective cũng dễ điều chỉnh và dễ di dời, thay thế bất kỳ lúc nào. Nó có thể phù hợp cho hầu hết các loại xe nâng hàng.

hệ thống giá kệ để pallet

————————————————————————————————–

hệ thống giá kệ để pallet

2. Giá Kệ Để Pallet Lối Đi Hẹp – Narrow Aisle loại giá kệ chứa hàng đặc biệt này có lối đi của xe nâng hẹp và rất hẹp, công suất chứa hàng cao, rất phù hợp với những kho chứa hàng có mái nhà cao. Loại xe nâng dành cho loại giá kệ này là loại xe nâng đặc biệt có cần nâng pallet xoay được hai hướng vuông góc với  nhau khi xe nâng đứng cố định trong lối đi hẹp của giá kệ. Khi đầu tư lắp đặt loại Giá Kệ Để Pallet Lối Đi Hẹp – Narrow Aisle này, nhà quản lý kho thương cân nhắc giữa chi phí việc mua xe nâng đặc biệt này với chi phí tăng diện tích sử dụng để đưa ra quyết định phù hợp. Giá kệ lối đi hẹp cũng loại giá kệ lựa chọn (Selective hay Convention) nhưng khi lắp thành dãy thì lối đi giữa hai hàng giá kệ được thu hẹp lại để tăng thêm diện tích lắp đặt thêm các dãy giá kệ khác do việc lối đi được thu hẹp lại.

hệ thống giá kệ để pallet

Hệ thống giá kệ để pallet Long Quyền


hệ thống giá kệ để pallet

3. Giá Kệ Để Pallet Đi Xuyên – Drive In dành cho loại kho chứa pallet với mật độ hàng hóa lớn, hiệu quả về kinh tế, do loại bỏ không gian dành cho lối đi riêng của xe nâng. Các hệ thống kệ chứa pallet kết cấu có rãnh dẫn vào/ hoặc rãnh dẫn xuyên qua (Drive-In / Drive-Thru pallet rack)  là một giải pháp tăng lượng chứa hàng trong kho và có chi phí đầu tư cho mỗi vị trí pallet thấp như dạng kệ Selective. Các pallet được đặt bên cạnh nhau dọc theo chiều sâu của hệ thống rãnh đỡ bằng xe nâng. Mỗi rãnh sâu như vậy có thể thiết kể để được từ 2 đến 7 pallet hoặc hơn, và độ cao của hệ thống kệ có thể được 3 đến 5 tầng rãnh sâu như vậy Giá Kệ Để Pallet Đi Xuyên DRIVE_IN – Vào sau / Xuất trước (Last in / First out -LIFO) Hệ thống kệ Giá Kệ Để Pallet Đi Xuyên – Drive In  được thiết kế để nhập và lấy hàng chỉ từ một bên. Với hệ thống này hàng nào đưa vào sau thì sẽ lấy ra trước, theo nguyên lý “Vào sau / Ra trước” (LIFO), nếu hệ thống khoang chứa càng sâu thì việc hoạt động của xe nâng càng khó khăn. Giá Kệ Để Pallet Đi Xuyên Drive Through – Vào trước xuất trước (First in / First out -FIFO)Ngược lại với hệ thống Drive-In pallet rack, Hệ thống Drive-Thru pallet rack này đưa hàng vào từ một phía của hệ thống và lấy hàng ra từ một phía khác. Với giải pháp này, lưu ý hàng hóa trong kho, hàng nào đưa vào trước thì sẽ lấy ra trước, theo nguyên lý “Vào trước / Ra truoc” (FIFO). Ở phía cuối của hệ thống kệ Drive Thru rack cũng có một lối vào cho xe nâng lấy hàng. 

hệ thống giá kệ để pallet


hệ thống giá kệ để pallet

4. Giá Kệ Để Pallet Đầu Hồi Kép – Double Deep cũng là loại Giá Kệ Để Pallet Truyền Thống – Convention . Tuy nhiên đầu hồi được lắp gấp đôi để được 2 pallet theo chiều sâu vào bên trong giá kệ, tăng gấp đôi sức chứa hàng hóa. Giá Kệ Để Pallet Đầu Hồi Kép – Double Deep được tạo nên bởi 2 dãy kệ đôi giáp lưng vào nhau nhờ vậy diện tích sàn kho sử dụng tăng lên do giảm được không gian của các lối đi, vận hành đòi hỏi phải có phương tiện nâng hạ phù hợp. Hệ thống giá kệ loại này thường được sử dụng trong các kho hàng dài như các cuộn vải, thảm, hoặc các loại hàng nhập trước xuất sau do tính truy cập vào từng pallet phụ thuộc vào pallet nào được xếp mặt ngoài giáp với lối đi của xe nâng. Với hệ thống Giá Kệ Để Pallet Đầu Hồi Kép – Double Deep cũng cần xe nâng sẽ có cần nâng hàng có khả năng với dài hơn các loại xe nâng thông thường khi sử dụng. Cách xếp hàng của loại giá kệ này gần giống với cách xếp hàng của giá kệ để pallet Sàn Đẩy – Push Back theo nguyên tắc xếp hàng nhập trước xuất sau.

giá kệ để pallet long quyền

—————————————————————————————————————

hệ thống giá kệ để pallet

5. Giá Kệ Để Pallet Trôi – Pallet Flow gần giống như hệ thống Giá Kệ Để Pallet Đi Xuyên – Drive In, tức là các pallet cũng theo nguyên tắc nhập trước xuất trước hoặc nhập sau xuất trước. Hệ thống giá kệ trôi theo một hướng (Pallet Flow Rack) là một hệ thống được thiết kế theo kỹ thuật chuyển động băng chuyền có độ dốc tạo thành lực chuyển động của các pallet về một phía. Hệ thống Giá Kệ Để Pallet Trôi – Pallet Flow Rack thường được sử dụng trong các kho có số lượng lớn hàng hóa phải xuất nhập theo hướng nhập trước – xuất trước. Các pallet tự động nối tiếp nhau nên tận dụng được các khoảng trống, hàng hóa lưu trữ sẽ luân phiên cho việc xuất hàng. Các pallet chứa hàng sẽ được đặt trên những đường dốc và trược đi trên các con lăn. Khi lấy một pallet ra, pallet tiếp theo sẽ tự động lấp vào khoảng trống với sự bổ sung từ đầu kệ bên kia. Tốc độ pallet được kiểm soát bằng các thiết bị giảm tốc. Giữa các đường trượt có thiết kế thanh dẫn hướng để đảm bảo các kiện hàng trôi đúng hướng và không va quệt với các kiện hàng  trong đường trượt bên cạnh.

giá kệ để pallet logn quyền


hệ thống giá kệ để palletgiá kệ để pallett long quyền

6. Giá kệ để pallet sàn đẩy – Push Back cũng giống như Giá Kệ Để Pallet Truyền Thống – Convention. Tuy nhiên sự khác biệt ở chính chính là bộ khung trượt được đặt lên mặt sàn thành beam ngang để đỡ trực tiếp vào các pallet. Hệ khung trượt này làm thành bộ đế trượt khi các pallet được xếp lên giá kệ. Cũng giống như giá kệ để pallet trôi Pallet Flow hay giá kệ đi xuyên Drive-In, hàng hóa để trên pallet được xếp theo nguyên tắc nhập trước, xuất trước hoặc nhập trước xuất sau. * Hệ thống Giá kệ để pallet sàn đẩy – Push Back này cung cấp khả năng chứa hàng trong kho cao và dùng để lưu trữ cho nhiều chủng loại và kích cỡ pallet trên cùng một dãy kệ. Nó có thể chứa 2,3 thậm chí 4 pallet trên cùng một ngăn kệ theo chiều sâu giống như giá kệ để pallet đi xuyên Drive-In.

giá kệ để pallett long quyền

Hệ thống giá kệ để pallet Long Quyền

————————————————————————————————————————-

giá kệ để pallet long quyền

7. Với hệ thống Giá Kệ Để Pallet Di Động – Mobile Pallet, đơn vị kệ trở nên nhỏ gọn hơn và dung lượng lưu trữ của họ tăng lên đáng kể. Với hệ thống này có thể tiếp cận bất kỳ vị trí lưu trữ nào mà không bị giới hạn bởi bởi kết cấu như giá kệ Drive-InFlow Rack.. Hơn nữa, dung lượng lại tăng hơn nhiều so với các chủng loại phổ thông như giá kệ SelectiveNarrow Aisle

Giá Kệ Để Pallet Di Động – Mobile Pallet có các modul giống nhau được lắp đặt trên các bệ di động trên ray được dẫn hướng có thể trượt sang hai bên, do đó loại bỏ lối đi không cần thiết và tạo lối đi vào mục cần truy cập. Các nhà điều hành đưa ra để tự động mở các đơn vị, hoặc bằng cách điều khiển từ xa hoặc bằng tay bằng một cái gạt công tắc.

Giá Kệ Để Pallet Di Động – Mobile Pallet là hệ thống giá kệ đòi hỏi chi phí lớn cũng như công tác bảo hành thường xuyên nên dành cho các hệ thống hàng hóa, vật tư có tính bảo mật cao trong các ngành như ngân hàng, an ninh, quốc phòng.

giá kệ để pallet long quyền


Hệ thống giá kệ để pallet Long QuyềnHệ thống giá kệ để pallet Long QuyềnHệ thống giá kệ để pallet Long QuyềnHệ thống giá kệ để pallet Long Quyền

8. Giá Kệ Để Pallet Lắp Khung Kho – Self Rack Warehouses là tất cả các loại giá kệ để pallet cũng như giá kệ tay đỡ cantilever có chiều cao đủ lớn và mật độ các dãy giá kệ thích hợp để làm khung nhà kho. Đây là mô hình lý tưởng và rất tiết kiệm chi phí cho việc đầu tư xây nhà kho rồi mới lắp hệ thống giá kệ. Việc nghiên cứu để ra quyết định lắp đặt Giá Kệ Để Pallet Lắp Khung Kho – Self Rack Warehouses có lợi ích rất lớn đối với các nhà quản lý kho cũng như các ngành hậu cần công niêjp khi mà chi phí thuê kho cũng như xây dựng kho chiếm phần trăm đầu tư làm gia tăng các chi phí trong ngành hàng của họ. Ngày này, việc lắp các hệ thống Giá Kệ Để Pallet Lắp Khung Kho – Self Rack Warehouses để làm luôn nhà kho rất phổ biến trong các nhà máy, khu công nghiệp do tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng mới nhà kho, đồng thời làm tăng tiến độ hoàn thành dự án lắp đặt hệ thống giá kệ mà không phải chờ đợi việc xây dựng kho hoàn thành, mà có thể cùng lắp đặt song song vì chính hệ thống giá kệ là các khung cột và dầm của tòa nhà kho.

 Hệ thống giá kệ để pallet Long Quyền