Cách lựa chọn giá kệ phù hợp với kho hàng của bạn

Kệ để hàng là một trong những bộ phận thiết yếu trong kho chứa hàng. Lựa chọn giá kệ phù hợp với kích thước kho hàng cũng như tải trọng của từng mặt hàng cụ thể sẽ gia tăng hiệu quả lưu trữ. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại kệ với nhiều tính năng giống nhau. Bài viết này sẽ chỉ ra phương pháp lựa chọn giá kệ tối ưu cho kho hàng của bạn, đồng thời giúp bạn hiểu về từng công dụng riêng biệt của các loại kệ.

Các phương pháp lựa chọn giá kệ cho kho hàng

Dựa vào khả năng lưu trữ của kho hàng

Việc lựa chọn loại kệ để hàng phụ thuộc vào khả năng chứa của kho, hay còn gọi là mật độ lưu trữ của kho. Nếu kho hàng có thể lưu trữ sản lượng lớn hàng hóa và cần lối đi cho xe nâng thì có thể sử dụng các loại kệ Selective hay kệ Drive In.

Kệ Selective phù hợp để lưu trữ hàng hóa hạng trung tới hạng nặng. Đây là giải pháp lưu trữ linh hoạt hơn kệ Drive In do chúng có thể chứa nhiều mặt hàng với các kích cỡ khác nhau. Kệ Drive In có thể lưu trữ hàng nhiều hơn kệ pallet khoảng 30%, tuy nhiên kệ này có lối đi cho xe nâng khá hẹp và chỉ lưu trữ được mặt hàng đồng nhất. Hai loại kệ trên có thể được tiếp cận với mọi loại xe nâng. Vì thế, chúng được ưu tiên lựa chọn ở nhiều kho hàng hạng trung và lớn.

Cách lựa chọn giá kệ phù hợp với kho hàng của bạn

Kệ Selective

Cách lựa chọn giá kệ phù hợp với kho hàng của bạn (2)

Kệ Drive In

>Kệ Drive In và các công dụng cần biết trong lưu trữ

Với các kho hàng muốn tiết kiệm diện tích, sàn tầng lửng cũng là một lựa chọn phổ biến. Các kho hàng nhỏ cũng thường tận dụng phía dưới của sàn gác lửng để làm nơi làm việc, phía trên thì sử dụng để làm nơi lưu trữ hàng.

Cách lựa chọn giá kệ phù hợp với kho hàng của bạn

>Sàn tầng lửng là gì? Cấu tạo và ứng dụng

>22 Thông Số Bạn Cần Biết Khi Lắp Đặt Sàn Tầng Lửng

Dựa vào tải trọng của hàng hóa

Tải trọng hàng hóa cũng là yếu tố cần tính đến khi lựa chọn loại giá kệ. Cần phải tính toán khối lượng hàng hóa trên mỗi pallet để sử dụng kệ có sức chứa phù hợp. Nếu tải trọng của kệ có sức chứa lớn hơn so với khối lượng hàng cần lưu trữ thì sẽ gây lãng phí. Ngược lại, nếu tải trọng kệ nhỏ hơn khối lượng hàng thì sẽ làm đổ hàng và gây tai nạn cho nhân viên kho hàng.

Dựa vào nguyên lí xuất nhập hàng của kho

Có 2 nguyên lí xuất nhập hàng chính là FIFO (nhập trước xuất trước) và LIFO (nhập sau xuất trước). Các kho hàng lưu trữ các mặt hàng có hạn sử dụng ngắn như thực phẩm thì cần chú ý tới điều này để chọn loại kệ phù hợp. Một số loại kệ hoạt động theo nguyên lí FIFO như kệ Drive In, Kệ Selective, Kệ Trôi (Flow Rack). Các kệ hoạt động theo nguyên lí LIFO như kệ Push Back, Kệ Drive Through.

Những điều cần biết về kệ đẩy lùi Push Back Racking (4)

Kệ Push Back

>Những điều cần biết về kệ đẩy lùi Push Back Racking

Dựa vào tính chất của kho hàng

Có hai loại kho hàng chính nếu chia theo tính chất: Kho nhiệt độ tiêu chuẩn và kho đông lạnh. Với kho đông lạnh, nhiệt độ thông thường của chúng chỉ ở trong mức từ -20 độ C đến 20 độ C. Do đó, kho lạnh thường sẽ nhỏ hơn kho tiêu chuẩn và cần các loại kệ tiết kiệm được lối đi. Ngoài ra, các kệ kho lạnh thường được làm bằng sắt sơn tĩnh điện có độ bền cao và chịu được nhiệt độ thấp. Một số loại giá kệ kho lạnh phổ biến như kệ Double Deep, kệ Di Động,…

các loại kệ kho lạnh chuyên dụng phổ biến hiện nay (8)

Kệ Double Deep sử dụng trong kho lạnh

>Các Loại Kệ Kho Lạnh Chuyên Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Kết luận

Với những phương pháp trên, doanh nghiệp có thể đã có hình dung cơ bản về một số loại kệ phù hợp cho kho hàng của mình. Hãy liên hệ với Long Quyền để nhận được những tư vấn cụ thể hơn về loại giá kệ phù hợp nhất, kinh tế nhất cho kho hàng của bạn.

Công ty Long Quyền là nhà sản xuất hàng đầu về giá kệ công nghiệp với 25 năm kinh nghiệm sản xuất và lắp đặt hàng nghìn kho hàng theo hệ thống quản lý chất lượng ISO9001-2018. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận miễn phí khảo sát mặt bằng, miễn phí thiết kế và nhận báo giá tốt nhất. Cảm ơn bạn.

GIÁ KỆ LONG QUYỀN: Thông minh hơn & An toàn hơn, Lắp nhanh hơn & Giá rẻ hơn”
LONG QUYEN RACKING: “SMARTER,SAFER INSTALLATION WITH CHEAPER PRICE” 

Văn Phòng: 79 Đào Tấn, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
Nhà Xưởng: phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.
Sản Xuất: giá kệ pallet, giá kệ kho hàng, kệ chứa hàn kệ trung tải, kệ hạng trung, kệ di động, kệ công nghiệp, sàn tầng lửng, pallet xếp chồng, pallet rack, vv….

Website: https://longquyen.info
Email: contact@longquyen.info
contact@longquyen.com
Hotline:  0903422179 (Mr. Đạt)
0903412296 (Mr. Hiển)
0903434374 (Mr. Cẩm)