Các tiêu chí lựa chọn kệ di động cho lưu trữ sản phẩm

 Kệ di động là một giải pháp cho các doanh nghiệp, cơ quan và trường học lưu trữ tài liệu hoặc các mặt hàng có giá trị. Việc tiết kiệm không gian lưu trữ dần trở thành một vấn đề với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt khi mặt bằng hạn chế. Nhờ sự linh hoạt, an toàn và dễ sử dụng, kệ di động ngày càng được tin tưởng sử dụng nhiều hơn. Vậy tiêu chí chọn kệ di động hợp lí với nhu cầu sử dụng cần được xem xét là gì? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

 Kệ di động là gì?

Giá kệ di động là một tập hợp của các đơn vị giá đỡ gắn trên bệ di động mà di chuyển dọc theo đường ray.  Cơ chế cửa trượt có thể là: sử dụng, tự động hoặc bằng tay quay cơ.

Các loại giá kệ khác đều yêu cầu một khoảng trống giữa mỗi hàng kệ để tiếp cận tài liệu lưu trữ. Nhưng với giá kệ di động, không gian này là không cần thiết. Mỗi hàng thường có một cơ chế quay đơn giản để mở ra lối đi. Việc này sẽ giúp tiết kiệm không gian, từ đó sẽ phân phối tốt hơn các mặt hàng và tài liệu cần lưu trữ trong kho.

Các tiêu chí lựa chọn kệ di động (1)

 Các tiêu chí chọn kệ di động

Trước khi lựa chọn kệ di động, doanh nghiệp cần phải đặt ra các câu hỏi sau:

 1. Chọn loại kệ có cấu hình ngang hay nhỏ gọn?

 Với cấu hình ngang (lateral configuration), sẽ có một số lượng cabinet được đặt trên ray phía trước ít nhất hai cabinet đằng sau. Cabinet phía trước sẽ được đẩy hoặc cuộn sang hai bên để có thể tiếp cận được các kệ hoặc cabinet ở hàng sau.

 Doanh nghiệp có thể chọn cấu hình ngang khi số lượng tài liệu lưu trữ ít. Loại cấu hình này cũng phù hợp khi mặt bằng lưu trữ nhỏ và không quá phức tạp. 

Các tiêu chí lựa chọn kệ di động (2)

Với cấu hình nhỏ gọn (compact configuration) , tủ trượt trên ray theo hướng vuông góc với kệ. Khi sử dụng tay quay gắn trên kệ, các lối đi mới sẽ mở ra để người dùng tiếp cận từng hàng trên kệ.

Doanh nghiệp nên chọn cấu hình nhỏ gọn khi phải lưu trữ tài liệu số lượng lớn. Tỉ lệ chọn cấu hình này là nhiều hơn, do nhu cầu lưu trữ thường ngày càng tăng cao. Ngoài ra, sử dụng kệ di động nhỏ gọn dễ dàng hơn khi chỉ cần xoay tay quay gắn trên kệ. Việc này sẽ ít tốn sức hơn so với đẩy tủ trượt.

Các tiêu chí lựa chọn kệ di động (3)

 2. Chọn kệ di chuyển bằng tay, cơ học hay tự động

Một tiêu chí lựa chọn cần lưu tâm khác là cách hoạt động của kệ di động. Bạn sẽ muốn kệ này di chuyển như thế nào. Một số lựa chọn bao gồm:

  • Kệ thủ công: Chỉ có thể di chuyển bằng tay. Việc này đòi hỏi cầu người vận hành trượt các kệ theo cách thủ công từ vị trí này sang vị trí khác.
  • Kệ cơ học: Có các tùy chọn cơ học, chẳng hạn như bánh xe và tay quay. Điều này giúp di chuyển kệ sang hai bên dễ dàng hơn
  • Kệ tự động: Sử dụng động cơ điện để di chuyển kệ từ bên này sang bên kia và được vận hành nhờ điều khiển.

Các tiêu chí lựa chọn kệ di động (4)

 3. Các tính năng an toàn của kệ di động là gì?

Một sản phẩm kệ tốt sẽ cung cấp các tính năng và tiện ích bổ sung cho phép bạn giải quyết các yêu cầu về bảo mật và tuân thủ. Giá kệ di động của Long Quyền đáp ứng được những tiêu chí này.

Khóa là tính năng bảo mật phổ biến nhất cho hệ thống giá đỡ di động. Ổ khóa cố định các kệ di động vào vị trí, ngăn không cho ai đó mở lối đi hoặc để lộ kệ.

Một tiện ích bảo mật phổ biến khác là cửa cuốn. Nó có thể được lắp đặt để che các mặt kệ lộ ra ngoài. Đơn giản chỉ cần cuộn cửa xuống và khóa nó tại chỗ để che hoàn toàn và bảo mật các tài liệu lưu trữ.

Một số thiết kế còn có hệ thống bảo mật dạng lồng. Lồng có thể được sử dụng để đóng lối đi, ngăn chặn lối vào từ hai bên và tiếp cận từ trên cao xuống.

Các tiêu chí lựa chọn kệ di động (5)

—> *HỎI BÁO GIÁ KỆ CƠ BẢN*

—> *HỎI BÁO GIÁ KỆ PALLET CHI TIẾT*

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Long Quyền là nhà sản xuất hàng đầu về giá kệ công nghiệp với trên 25 năm kinh nghiệm sản xuất và lắp đặt hàng nghìn kho hàng theo hệ thống quản lý chất lượng ISO9001-2018.

GIÁ KỆ LONG QUYỀN: “Thông minh hơn & An toàn hơn, Lắp nhanh hơn & Giá rẻ hơn”
LONG QUYEN RACKING: “SMARTER & SAFER and QUICKER & CHEAPER”

Văn phòng: 79 Đào Tấn, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
Nhà xưởng: xã Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Sản Xuất: giá kệ palletgiá kệ kho hàng, kệ trung tải, kệ hạng trung, kệ di động, kệ công nghiệp, sàn tầng lửngpallet xếp chồng, pallet rack,
Website: https://longquyen.info
Email: contact@longquyen.info
contact@longquyen.com
Phone:  0903422179 (Mr. Đạt)
0903412296 (Mr. Hiển)
0903434374 (Mr. Cẩm)