Các Loại Kệ Kho Lạnh Chuyên Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Kệ kho lạnh là giải pháp hậu cần lưu trữ hiện đại giúp bảo quản các sản phẩm như thực phẩm, dược phẩm ở nhiệt độ thấp để đảm bảo chất lượng. Các loại kệ này thường được làm từ thép hoặc sắt không gỉ, có độ bền cao để có thể đặt cố định trong môi trường lạnh và nhiệt độ thấp. Một số loại kệ chuyên dụng cho các kho lạnh được dùng ngày càng phổ biến không chỉ vì lưu trữ các mặt hàng đặc biệt, mà chúng còn giúp tối đa hóa mật độ lưu trữ để giảm diện tích kho. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về một số loại kệ kho lạnh chuyên dụng được dùng phổ biến hiện nay.

các loại kệ kho lạnh chuyên dụng phổ biến hiện nay (1)

Ưu điểm của các loại kệ kho lạnh

Quá trình hậu cần trong các kho đông lạnh rất phức tạp và cần được tuân thủ nghiêm ngặt để giữ gìn chất lượng sản phẩm. Nếu thiếu xót bất kì bước nào trong quy trình bảo quản hàng đông lạnh như thực phẩm hay dược phẩm, sẽ dẫn đến việc phát triển những vi khuẩn có hại và làm hỏng sản phẩm. Hoặc nếu lưu trữ hàng cần bảo quản lạnh ở những nơi không đủ điều kiện nhiệt độ cũng sẽ làm suy giảm chất lượng, từ đó sẽ dẫn đến sụt giảm doanh thu bán hàng.

Vì thế, lưu trữ hàng cần bảo quản lạnh trên các kệ chuyên dụng là giải pháp tối ưu. Chúng được làm từ các vật liệu sắt, thép chịu được nhiệt độ thấp. Đồng thời, các kệ kho lạnh chuyên dụng có thể lưu trữ nhiều hàng hơn mà vẫn tiết kiệm diện tích kho. Ngoài ra, một số loại kệ kho lạnh có thể tiếp cận bằng xe nâng, giúp nhân viên kho có thể xử lí hàng nhanh hơn.

các loại kệ kho lạnh chuyên dụng phổ biến hiện nay (8)

Các loại kệ kho lạnh phổ biến

1.Kệ Drive In

Kệ Drive In là lựa chọn hàng đầu trong nhiều kho hàng. Chúng giúp tiết kiệm tới 85% diện tích kho và tăng khả năng lưu trữ hàng hóa. Kệ có thể tiếp cận trực tiếp bằng xe nâng và hoạt động theo nguyên tắc FIFO (nhập trước xuất trước). Vì thế, hàng hóa được lấy ra khỏi kệ nhanh chóng và đồng thời cũng dễ kiểm soát. Tuy nhiên, kệ Drive In chỉ phù hợp cho các mặt hàng có kích cỡ giống nhau và có hạn sử dụng ngắn.

các loại kệ kho lạnh chuyên dụng phổ biến hiện nay (6)

các loại kệ kho lạnh chuyên dụng phổ biến hiện nay (5)

—> *Dự toán thiết kế lắp đặt kệ Drive-In*

2. Kệ Selective

Kệ Selective phù hợp để lưu trữ hàng hóa hạng trung tới hạng nặng. Đây là giải pháp lưu trữ linh hoạt hơn kệ Drive In do chúng có thể chứa nhiều mặt hàng với các kích cỡ khác nhau. Kệ cũng hoạt động theo nguyên lí FIFO và phù hợp với mọi loại xe nâng trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, kệ selective cũng có thể bổ sung các kết cấu phụ như lưới thép để bảo quản sản phẩm trong kho lạnh hiệu quả hơn.

các loại kệ kho lạnh chuyên dụng phổ biến hiện nay (7)

>Hướng dẫn lắp đặt giá kệ pallet lựa chọn (pallet selective rack)

3. Kệ Double Deep

Kệ Double Deep tạo ra nhiều lối đi và tăng khả năng tiếp cận hàng hóa gấp 2 -4 lần so với các loại kệ pallet truyền thống. Kệ hoạt động theo nguyên tắc LIFO (Nhập sau xuất trước ) và yêu cầu xe nâng theo kiểu có càng nâng điều khiển dài để đưa càng nâng vào sâu bên trong để đưa pallet vào kệ và lấy ra khỏi kệ. Ngoài ra, Kệ Double Deep phù hợp với các kho lạnh có tốc độ luân chuyển hàng hóa nhanh.

các loại kệ kho lạnh chuyên dụng phổ biến hiện nay (8)

kệ kho lạnh chuyên dụng phổ biến

4. Kệ Di Động

Kệ di động tay quay là một giải pháp khá linh hoạt khi chiều ngang có thể mở rộng đến 8000 mm – và chiều dài có thể mở rộng đến 50000 mm. Chiều cao có thể nâng tối đa đến 3100 mm. Hệ thống này chỉ có 1 lối đi duy nhất và có thể sử dụng tay quay để đóng lại khi không cần lấy hàng. Loại kệ này thường được sử dụng trong các kho dược phẩm.

kệ kho lạnh phổ biến

>Giá kệ di động kho lạnh bảo quản hàng hóa

Làm thế nào để chọn đúng loại giá kệ kho lạnh phù hợp?

Để quyết định lựa chọn loại kệ kho lạnh phù hợp với doanh nghiệp, cần nắm rõ những yếu tố sau đây:

  • Số lượng hàng hóa được lưu trữ.
  • Kích thước của kho lạnh
  • Không gian cần thiết để cài đặt các máy phát điện lạnh.
  • Khối Lượng lưu thông hàng hóa hàng tuần
  • Tính thời vụ của các sản phẩm.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần cân nhắc về đặc tính của từng loại kệ cũng như chi phí để mua chúng. Hãy liên hệ với Long Quyền để nhận được tư vấn phù hợp với kho của bạn.

Công ty Long Quyền là nhà sản xuất hàng đầu về giá kệ công nghiệp với 25 năm kinh nghiệm sản xuất và lắp đặt hàng nghìn kho hàng theo hệ thống quản lý chất lượng ISO9001-2018. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận miễn phí khảo sát mặt bằng, miễn phí thiết kế và nhận báo giá tốt nhất. Cảm ơn bạn.

GIÁ KỆ LONG QUYỀN: Thông minh hơn & An toàn hơn, Lắp nhanh hơn & Giá rẻ hơn”
LONG QUYEN RACKING: “SMARTER,SAFER INSTALLATION WITH CHEAPER PRICE” 

Văn Phòng: 79 Đào Tấn, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
Nhà Xưởng: phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.
Sản Xuất: giá kệ pallet, giá kệ kho hàng, kệ chứa hàn kệ trung tải, kệ hạng trung, kệ di động, kệ công nghiệp, sàn tầng lửng, pallet xếp chồng, pallet rack, vv….

Website: https://longquyen.info
Email: contact@longquyen.info
contact@longquyen.com
Hotline:  0903422179 (Mr. Đạt)
0903412296 (Mr. Hiển)
0903434374 (Mr. Cẩm)

[post-views]