Bảo quản kệ pallet đúng cách trong lưu trữ công nghiệp

Kệ pallet bị hư hỏng sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng về an toàn và có thể ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng sản xuất của nhà xưởng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo nhỏ để bảo quản kệ pallet đúng cách và những gì bạn có thể làm để có một nhà kho tiết kiệm chi phí hơn.

Giá Kệ Đỡ Pallet Selective Chọn Lọc Kệ Sắt Chứa Hàng Lắp Tại Kho Cty FPT

Nguyên nhân kệ pallet hư hỏng

Kệ pallet khi bị hỏng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Trong số đó, có rủi ro dành cho các sản phẩm đang cần vận chuyển và cho nhân viên quản lí kho hàng. Nếu không chú ý quan sát trạng thái của kệ pallet thường xuyên, có thể tiến trình sản xuất của bạn sẽ bị thiệt hại rất nhiều.

Một số nguyên nhân dẫn đến việc kệ pallet bị hỏng như sau:

  • Quá trọng lượng: Khi pallet phải chứa tải trọng lớn hơn mức cho phép, có thể dẫn đến hư hỏng ván boong hay thanh dọc.
  • Hư hỏng kích nâng pallet: nếu người vận hành cố gắng nâng kích nâng pallet khi nó đang ở trên các tấm ván phía dưới, nó sẽ bị nứt.
  • Xe nâng: 70% hư hỏng của pallet đến từ việc xử lý sai của người điều khiển xe nâng. Trong quá trình điều khiển, càng xe nâng có thể va chạm mạnh vào khung kệ pallet, dẫn đến nứt kệ.
  • Sử dụng pallet sai cách: mỗi loại vật liệu, hay sản phẩm cần pallet khác nhau. Ví dụ, các mặt hàng thực phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ đông lạnh và cần những loại ván gỗ có thể chịu được nhiệt độ nói trên.
  • Thiệt hại do khí hậu: 90% pallet chứa hàng được làm từ gỗ. Gỗ rất dễ bị ảnh hưởng nếu nó ở trong một môi trường khắc nghiệt khi nhà kho quá khô, quá ẩm, quá lạnh hoặc quá nóng. Sau đó, gỗ mục nát có thể làm gỉ thép từ khung kệ.

Các cách để bảo quản kệ pallet tránh hư hỏng trong nhà kho

  • Mở rộng lối đi giữa các kệ: Các nhà xưởng thường muốn liên tục tối đa hóa không gian sàn của họ, và do đó, sử dụng các lối đi hẹp. Điều này phản tác dụng vì xe nâng cần có chỗ để hoạt động. Hầu hết các cuộc kiểm tra kệ pallet đều cho thấy 70% các vụ tai nạn xảy ra với kệ là do sử dụng xe nâng không đúng cách, và trong nhiều trường hợp, điều này đơn giản là do không gian chúng cần để vận hành quá nhỏ.

Bảo quản kệ pallet đúng cách trong lưu trữ công nghiệp (2)

  • Lắp tấm bảo vệ ở các khung kệ pallet: Lắp đặt các tấm bảo vệ pallet ở mỗi khung kệ sẽ giúp chống lại các tác động mạnh từ bên ngoài.
  • Hạn chế để hàng tải trọng quá nặng: Cần nắm rõ giới hạn tải trọng trên mỗi pallet và cần cẩn thận khi chuyển tải để tránh hư hỏng.
  • Sử dụng bộ bảo vệ khung: Bộ bảo vệ khung hoặc bộ phận bảo vệ có thể được sử dụng với mục đích ngăn ngừa thiệt hại. Chúng cung cấp khả năng bảo vệ rất chắc chắn trong trường hợp các phương tiện như xe nâng.

Bảo quản kệ pallet đúng cách trong lưu trữ công nghiệp (3)

  • Lắp sàn lưới để hàng trên kệ pallet: Sàn lưới để hàng luôn được thiết kế để phù hợp với mọi hệ thống giá kệ chứa hàng tiêu chuẩn với trọng lượng chịu tải lên tới 1000kg.

san-luoi-ke-de-pallet-2020

Trên đây là một số phương pháp bảo quản kệ pallet mà công ty Long Quyền  muốn giới thiệu. Ngoài ra, công ty Long Quyền là nhà sản xuất hàng đầu về giá kệ công nghiệp với 25 năm kinh nghiệm sản xuất và lắp đặt hàng nghìn kho hàng theo hệ thống quản lí chất lượng ISO9001:2018.

Kệ selective kệ sắt pallet lắp đặt tại kho hàng công ty An Phát (2)

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận miễn phí khảo sát mặt bằng, miễn phí thiết kế và nhận báo giá tốt nhất. Cảm ơn bạn.

GIÁ KỆ LONG QUYỀN: Thông minh hơn & An toàn hơn, Lắp nhanh hơn & Giá rẻ hơn”
LONG QUYEN RACKING: “SMARTER,SAFER INSTALLATION WITH CHEAPER PRICE” 

Văn Phòng: 79 Đào Tấn, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
Nhà Xưởng: phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.
Sản Xuất: giá kệ pallet, giá kệ kho hàng, kệ chứa hàn kệ trung tải, kệ hạng trung, kệ di động, kệ công nghiệp, sàn tầng lửng, pallet xếp chồng, pallet rack, vv….

Website: https://longquyen.info
Email: contact@longquyen.info
contact@longquyen.com
Hotline:  0903422179 (Mr. Đạt)
0903412296 (Mr. Hiển)
0903434374 (Mr. Cẩm)