Amazon giao hàng bằng máy bay không người lái – Prime Air

Sam Phipps đã thấy được xu hướng trong tương lai ngành cung ứng hậu cần, vì vây Amazon đã phát triển và giới thiệu công nghệ máy bay không người lái để vận chuyển hàng hóa. Trong một vài thập kỷ gần đầy, các chuỗi cung ứng không ngừng phát triển để thích nghi với thời đại. Trong khi, các nhà máy sản xuất luôn hoạt động một lực lượng lao động lớn thì các chuỗi cung ứng đã thay thế sức mạnh con người bằng robot tiên tiến và công nghệ tự động. Cho dù là liên quan đến một quy trình sản xuất hay công cụ quản lý thì công nghệ tự động luôn có mặt trong hầu hết cái chuỗi cung ứng hiện nay. Và không thể phủ nhận sự phát triển của công nghệ tự động đã tăng hiệu quả hoạt động cho chuỗi cung ứng. ( con lăn băng chuyền )

Một trong những phát triển được bàn luần nhiều nhất gần đây là kế hoạch của Amazno khi giới thiệu việc các dụng máy bay để giao hàng của minh. Theo dự tính, chiếc máy bay được gọi là ” Octocopters”, sẽ có khả năng cung cấp các gói hàng cho các khách hàng trong bán kính 10 dặm. Tuy tải trọng chỉ giới hạng ở 2,5 kg nhưng chiếc máy bay này vẫn phù hợp với 80 % các gói hàng của Amazon. ( con lăn băng chuyền ) ( con lăn băng chuyền )

Mặc dù chiếc máy bay của Amazno nhân được nhiều sự quan tâm từ các phương tiên truyền thông, nhưng các nhà bán lẻ trực tuyến không chỉ là các doanh nghiệp duy nhất nhận thấy tiềm năng của công nghệ máy bay không người lái. Vào năm ngoài, Google đã mua lại một số robot của Mỹ và Nhật Bản cùng một vài công ty nghiên cứu công nghệ tự động. Trong khi Google vẫn không tiết lộ về dự định của mình, tuy nhiên có nhiều tin đồn rằng nhưng công nghệ này sẽ được sử dụng để hỗ trợ sản xuất, lắp ráp, xuất nhập hàng hóa. Mặc dù chỉ là nhưng chi tiết sợ sài, nhưng những báo cáo trên rằng Google dự định sẽ kết hợp các công nghệ mới có được với các phương tiện không người lái của họ để đạt được một chuỗi cung ứng hoàn toàn tự động trong đó bao gồm tất cả mọi thứ từ sản xuất hàng hóa trong nhà máy phải đến việc phân phối  sản phẩm cuối cùng đến trước cửa nhà của khách hàng. ( con lăn băng chuyền )

Trước khi Amazon và Google oó thể thực hiện mục đích của mình thì cả hai công ty có một số rào cản rất lớn cần vượt qua.  Ví dụ, một trong những vấn đề lớn nhất là liên quan đến nhận thức của công chúng về máy bay.  Hiện nay, các phương tiện không người lái có thể dễ dàng hơn liên quan đến gián điệp và giám sát hơn cho việc cung cấp sách và trò chơi. Vì vậy không chắc người dân sẽ chào đón việc máy bay không người lái đi giao hàng. ( con lăn băng chuyền )

Một vấn đề khác về việc sử dụng máy bay trong chuỗi cung ứng, đặc biệt là liên quan đến việc vận chuyển hàng, là mức độ an ninh máy bay không người lái.  Xem xét rằng hiện nay có rất ít phương án để bảo vệ máy bay chống lại trộm cắp vì vậy việc sử dụng máy bay không người lái có thể làm giá tăng tình trạng trộm cắp. ( con lăn băng chuyền )

Tuy nhiên khi gạt các vấn đề này sang một bên thì những lợi ích tiềm năng của việc tích hợp công nghệ không người lái vào chuỗi cung ứng  là rất rõ ràng cho các doanh nghiệp.  Một giả dụ của Amazon rằng Octocopters dự kiến ​​sẽ có thể giao hàng trong 30 phút, công nghệ bay không người lái có thể cung cấp các công ty với một mức độ hoàn toàn mới của tính linh hoạt.  Hơn nữa, trong khi con người có thể mệt mỏi và chán nản, máy bay tự động có thể có khả năng giữ cho chuỗi cung ứng hoạt động 24/7, 365 ngày một năm.  Do đó sự ra đời của máy bay sẽ tăng đáng kể khả năng chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. ( con lăn băng chuyền ) ( con lăn băng chuyền )

Nếu công nghệ trở thành hiện thực, nó có thể chứng minh được sự phát triển lớn nhất trong ngành cung ứng từ sự xuất hiện của internet.  Trong khi một vài năm trước khi công nghệ chưa sẵn sàng cho các doanh nghiệp, bạn đã bao giờ xem xét việc tích hợp máy bay vào chuỗi cung ứng của bạn?  Nếu bạn đã sử dụng công nghệ như vậy, bạn hình dung nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bạn như thế nào không. ( con lăn băng chuyền )con lan bang chuyen