6 cách để nâng cao năng suất nhà kho

6 cách để nâng cao năng suất nhà kho

Theo quy luật chung thì nếu nâng cao năng suất của nhà kho của bạn thì nó sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho bạn. Vì tốc độ đáp ứng đơn hàng tăng giúp bạn có thể đáp ứng nhiều đơn hàng hơn từ đó nâng cao doanh thu.

Nếu muốn có được lợi ích từ việc gia tăng hiệu quả của nhà kho, bạn có thể thức hiện vài bước thay đổi , việc này có thể giúp cải thiện hiểu quả kinh doanh của bạn.

1. Duy trì tinh thần làm việc cho nhân viên

Có thể dễ dàng bỏ qua yêu cầu này đối với nhân viên, nhưng có một sự liên quan trực tiếp giữa năng suất và tinh thần làm việc. Có nhiều cách khác nhau, có thể hiệu quả ít hoặc hiệu quả nhiều, giúp nâng cao tinh thần cho người lao động. Một trong nhưng các hiệu quả nhất là đảm bảo lương thưởng cho người lao động phù hơp với hiệu quả lao động mà họ tạo ra và việc tăng lương theo định kỳ cũng sẽ khuyến khích giúp nhân viên làm việc hiệu quả.

improve-warehouses-1A

2. Cải thiện môi trường làm việc cho nhân viên

Môi trường làm việc trong kho khá mệt mỏi nên điều quan trọng là cải thiện môi trường làm việc giúp làm giảm độ mệt mỏi của nhiên viên, vì vậy cần trang bị điều hòa không khí và sàn mềm giúp giảm tình trang đau chân và mắt cá chân cho người lao động. Nếu có thể thì cẩn đảm bảo có một nhà bếp bên trong khu vực làm việc cho nhân viên của bạn. Ngay cả điều nhỏ nhất cũng có thể làm ra một sự khác biện lớn – ví dụ như việc lắp loa phát thanh trong nhà kho của bạn vì nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc có thể giúp nâng cao năng suất lao động.

3. Đầu từ cửa ra hiện đại. 6 cách để nâng cao năng suất nhà kho

Cửa ra vào hiện đại có tốc độ phản ứng nhanh, giúp cải thiện an ninh, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và năng suất tổng thể của nhà kho. Có nhiều loại của cửa cuộn khác nhau trên thị trường, với tốc độ đóng mở lên đến 2,5 m mỗi giây. Chúng có thể được điểu khiển bằng công nghệ mới nhất, bao gồm kiểm soát truy câp từ xa và cảm biến chuyển động, ánh sáng. Việc đóng mở nhanh đảm bảo ít thoát nhiệt, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, tiết kiệm tiền.

4.  Sắp xếp bố trí kho

Cách bố trí của kho hàng của bạn là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tói tốc độ xử lý một đơn đặt hàng.  Nó phải được thường xuyên rà soát để đảm bảo rằng quá trình này là hiệu quả nhất có thể và mỗi mét vuông của không gian đang được sử dụng có hiệu quả.  Đảm bảo rằng các danh mục hàng cùng chủng loại  được cùng một nơi, và hàng tồn kho không cần phải di chuyển khi không cần thiết.

5.  Kết hợp đơn đặt hàng

Thời gian cần cho các đơn hàng được chuyển giữa các vị trí lấy hàng khác nhau chiếm một lượng lớn thời gian trong hầu hết các môi trường kho.  Cố gắng giảm bớt thời gian này bằng cách kết hợp đơn đặt hàng, sử dụng một lô hoặc theo thứ tự.  Kệ trôi ( Live Picking ) cũng có thể cung cấp một giải pháp hiệu quả, nhưng điều này phụ thuộc vào nhà kho của bạn được tổ chức một cách chính xác.

6.  Nâng cấp công nghệ6 cách để nâng cao năng suất nhà kho

Có một loạt các công nghệ có sẵn để giúp bạn làm việc nhanh hơn và kho hiệu quả hơn.  Một trong những rõ ràng nhất là việc sử dụng một dây chuyền.  Nếu điều này là không thể, có rất nhiều hệ thống dựa trên mã vạch và công nghệ bằng giọng nói, giúp bạn đẩy nhanh quá trình.