5 hướng đầu từ cho nhà kho của bạn

Kho hàng của bạn đang hoạt động trơn tru, và bạn đang tiết kiệm tiền cho công ty của bạn sao cho hiệu quả. Tuy nhiên, bạn vẫn có rất nhiều việc phải làm

Một nghiên cứu của Intermec đã chỉ ra rằng các kho trung bình ở Anh mất 3.000 giờ mỗi năm do làm việc không hiệu quả.  Có những thủ tục khiến mất nhiều thời gian, nhưng đó là quá mức. Đây là thời điểm để đánh giá một cách cẩn thận kho hàng của bạn và xác định những vấn đề cần phải làm trong tương lai.

Chúng tôi đã phân tích một số lỗ hổng nổi bật nhất trong quản lý kho hàng để tìm giải pháp tiết kiệm tiền.  Nếu bạn đang vào tiết kiệm tiền cho kho của bạn, đây là những giải pháp hàng đầu để đầu tư vào:

Hệ thống quản lý hàng tồn kho.

Vào thế kỷ thứ 21 này,nhà kho của chúng ta là những bức tường trắng, rất sạch, xe đẩy pallet hiện đại, giúp ngăn chặn ô nhiễm cũng như hàng hóa hư hỏng. Tuy nhiên đó không phải tất cả
nếu không quản lý tốt hàng tồn kho sẽ làm cho gia tăng tỷ lệ hư hỏng hàng hóa, việc thiết lập hệ thống quản lý hàng tồn kho tốt sẽ giúp bạn hạn chế tỷ lệ  này ở mức thấp nhất có thể. Mọi mất mát đều là không thể chấp nhận, một hệ thống tốt sẽ giúp bạn biết khoản lỗ của bạn xuất phát từ đâu.

Hiện nay có hàng ngàn hệ thống quản lý hàng tồn kho, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một hệ thống quản lý phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình.

Nâng cấp thiết bị

Hãy quan tâm tới nhân viên của bạn!  Các khoản đầu tư nhỏ vào các thiết bị làm việc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc nâng cao năng suất lao động ( ví dụ như xe đẩy pallet ).  Công nhân sẽ vui vẻ và phấn khởi.  Không đề cập đến những lợi ích từ việc giảm chi phí và tránh nhiệm bảo vệ sức khỏe người lao động.longquyen.info

Lợi nhuận trên đầu tư vào các nhân tố nên được đo cẩn thận.  Nó có thể mất một thời gian để có thể đo lường tỷ lệ hoàn vốn vào các mặt hàng nhất định.  Tuy nhiên, việc thực hiện các hạng mục như thảm công nghiệp ( chống mỏi ) hay  đèn chiều sáng ngay lập tức sẽ thúc đẩy tinh thần của nhân viên của bạn, và họ sẽ thưởng cho bạn với năng suất cao hơn những ngày trước.

Tổ chức lại công việc

Kho hàng của bạn phải có phương pháp quản lý.  Chúng tôi thích phương pháp quản lý 5 s Nhật Bản. Trong mỗi phần trong phương pháp 5s đều thúc đẩy và khuyến khích nhân viên tham gia cải thiện môi trường làm việc trong công ty

  • Sàng lọc: Seiri hay Sàng lọc có nghĩa là phân loại, tổ chức các vật dụng theo trật tự. Đây chính là bước đầu tiên doanh nghiệp cần làm trong thực hành 5S. Nội dung chính của S1 là phân loại, di dời những thứ không cần thiết, có thể bán đi hoặc tái sử dụng.
  • Sắp xếp: Sau khi đã loại bỏ các vật dụng không cần thiết thì công việc tiếp theo là tổ chức các vật dụng còn lại một cách hiệu quả theo tiêu chí dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ trả lại.
  • Sạch sẽ: Thường xuyên vệ sinh,giữ gìn nơi làm việc sạch sẽ thông qua việc tổ chức vệ sinh tổng thể và tổ chức vệ sinh hàng ngày máy móc vật dụng và khu làm việc. S3 hướng tới cải thiện môi trường làm việc, giảm thiểu rủi ro, tai nạn đồng thời nâng cao tính chính xác xủa máy móc thiết bị (do ảnh hưởng của bụi bẩn).
  • Săn sóc: Luôn luôn kiểm tra, duy trì 3S ở trên. Bằng việc phát triển S4, các hoạt động 3S sẽ được cải tiến dần dựa theo tiêu chuẩn đã đặt ra và tiến tới hoàn thiện 5S trong doanh nghiệp.
  • Sẵn sàng: Nghĩa là rèn luyện, tạo nên một thói quen, nề nếp, tác phong cho mọi người trong thực hiện 5S.

Xuất phát từ Nhật nhưng hiện nay 5s đã được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Hệ thống kệ pallet để hàng

Đầu tự một hệ thống kệ để pallet hàng phù hợp với nhà kho của bạn là một trong như chiến lược đầu tư hiệu quả nhất, bởi một hệ thống giá kệ lưu trữ tốt sẽ mang lại hiệu quả tức thì từ sự đầu tư của bạn.long_quyen_two_tier_storage_system1

Tập huấn an toàn nhà kho

An toàn kho hàng  là chỉ là việc đầu tư tiền vào tập huấn cho người động.  Tất nhiên kho của bạn có quy trình an toàn tiêu chuẩn, nhưng các chương trình an toàn là không đủ.  OSHA cung cấp một danh sách hình thức xử phạt đối với việc không thực hiện quy trình an toàn. Nó tuy không phổ biến nhưng là cần thiết.  Đừng chờ đợi cho một sự cố xảy ra, nó quá muộn vào thời điểm đó. (xe đẩy pallet )