10 Bước Để Lập Thiết Kế Giá Kệ Kho Hàng Hiệu Quả

Thiết kế giá kệ kho hàng hiệu quả dựa trên sự cân bằng hợp lý của cơ sở hạ tầng, thiết bị và hàng tồn kho. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có cách tổ chức và hoạt động liền mạch.

Cần xác định những yếu tố liên quan từ đầu. Chúng bao gồm việc sử dụng mặt bằng, không gian theo chiều cao. Cách truy cập hàng tồn kho, điểm xuất nhập, khu vực vận chuyển và các thành phần khác….

Với việc áp dụng nhiều cách bố trí kệ kho hàng của bạn, rõ ràng rằng việc cân nhắc một giải pháp hiệu quả cần đòi hỏi phương pháp kế hoạch xuất sắc. Dưới đây là 10 bước đề xuất để bạn bắt đầu:

1. Lắng nghe nhà thầu & quản lý của bạn

Sẽ là thiếu xót khi bạn bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch thiết kế giá kệ của mình. Trước khi bạn bắt đầu, hãy nói chuyện với các nhà thầu hiểu biết chuyên nghiệp. Thậm chí, bạn còn cần trao đổi với quản lí kho bãi và tài xế trong doanh nghiệp của bạn. Lí do là bởi họ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch và vận hành cơ sở kho hàng. Hãy giải thích các mục tiêu và yêu cầu của bạn, sau đó lắng nghe các đề xuất của họ.
10 Bước Để Lập Thiết Kế Giá Kệ Kho Hàng Hiệu Quả (5)

2. Hiểu yêu cầu lưu trữ của bạn

Bạn đang lưu trữ các pallet lớn được đóng gói với hàng hóa lớn hay bạn thích các pallet nhỏ hơn với các sản phẩm riêng lẻ hoặc nhỏ? Bạn có mang theo cả sản phẩm cần lưu lượng cao và lưu lượng thấp không? Giá kệ phải điều chỉnh theo yêu cầu lưu trữ của bạn , không phải theo mức lưu trữ của giá kệ.

3. Tối đa hóa bộ nhớ vật lý của bạn

Một nhà kho trống có thể trông giống như một lỗ hổng, nhưng thực tế là có những hạn chế vật lý đối với không gian lưu trữ của bạn. Công việc của bạn, khi thiết kế giá kệ hiệu quả, là sử dụng tốt nhất không gian hữu hạn.

Bắt đầu bằng cách sắp xếp giá đỡ của bạn thành hàng dài – không phải hàng ngắn – để tận dụng tối đa không gian. Không xếp các pallet của bạn vào tường, vì điều này làm hạn chế hiệu quả và loại bỏ bố cục nhà kho hình chữ L khó điều hướng. Ưu tiên tiếp cận sản phẩm và điều hướng kho hàng. Làm việc để tối ưu hóa hoàn toàn kho lưu trữ của bạn (bao gồm không gian sàn trên mặt bằng và chiều cao của tòa nhà kho).
10 Bước Để Lập Thiết Kế Giá Kệ Kho Hàng Hiệu Quả (2)

4. Kế hoạch mở rộng và khả năng mở rộng

Giá đỡ mô-đun cũng là một giải pháp tốt khi bạn lập kế hoạch thiết kế kho hàng. Sản phẩm này rất linh hoạt,  có thể dễ dàng điều chỉnh và mở rộng. Điều đó nói rằng, phát triển một giải pháp lưu trữ tùy chỉnh ngày nay có thể loại bỏ (hoặc giảm) nhu cầu mở rộng trong tương lai, bằng cách dự đoán chính xác nhu cầu lưu trữ để ngăn chặn tràn hàng, và thiếu không gian lưu trữ.

5. Cân nhắc sử dụng thiết bị di động

Không phải di động về mặt công nghệ mà là di động về mặt vật lý: Hệ thống kệ pallet có thể di chuyển được gần như có thể tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ của bạn thông qua các toa di động giúp tối đa hóa không gian lối đi chưa sử dụng. Tuyệt vời hơn nữa, hầu hết mọi mặt hàng trong kho đều có thể được lưu trữ trên giá đỡ di động này – ngay cả những mặt hàng cần thiết bị nặng, ví dụ như xe nâng, để di chuyển.
10 Bước Để Lập Thiết Kế Giá Kệ Kho Hàng Hiệu Quả (3)

6. Tải trọng giá kệ liên quan đến độ bền

Cân nhắc trọng lượng sản phẩm (ví dụ: giá đỡ hạng nhẹ không được vượt quá 300 kg/kiện). Trọng lượng của sản phẩm quyết định độ bền của hệ thống giá kệ lưu trữ. Việc để quá tải hay không tính đến hệ số tải trọng làm suy giảm độ bền và sự an toàn của hệ thống giá đỡ lưu trữ.

7. Chọn hệ thống giá kệ của bạn

Có sẵn nhiều loại hệ thống giá kệ để pallet, kệ lựa chọn selective, kệ đi xuyên drive-in, kệ đẩy lùi push-back, kệ dòng chảy flow, tầng lửng mezzanine, lắp dựng kệ làm nhà kho, kệ tay đỡ cantilever, kệ trung tải
kệ thép v đột lỗ, kệ hộp vật tư, kệ hàng trôi, kệ di động, kệ xếp chồng,kệ chuyên dụng, kệ để khuôn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn chọn tùy thuộc vào nhu cầu lưu kho của bạn. Việc lựa chọn cần xem xét các yếu tố như không gian có sẵn sàn kho , chiều cao trần kho , loại pallet và kích thước, kích thước xe nâng và chiều cao nâng, và ngân sách, trong số những yếu tố khác. Bạn có thể tham khảo bài viết dự toán thiết kế giá kệ kho hàng chứa pallet hoặc dự toán thiết kế giá kệ kho cơ bản
10 Bước Để Lập Thiết Kế Giá Kệ Kho Hàng Hiệu Quả (4)

8. Xác định ngân sách của bạn

Khi bạn hiểu nhu cầu cơ bản của hệ thống giá đỡ, một trong những cân nhắc đầu tiên là ngân sách: tổng chi phí cho thiết bị giá đỡ, còn chi phí thiết kế và lắp đặt được miễn phí tại công ty Long Quyền của chúng tôi. Giá Kệ Công Nghiệp Long Quyền luôn cung cấp “giá rẻ nhất và giải pháp hệ thống lưu trữ tốt nhất”. Khi bạn đã xác định nhu cầu của mình và phát triển một bố cục thiết kệ giá kệ lý tưởng, thì bạn đã sẵn sàng mua sắm theo với sự đầu tư hiệu quả nhất.

9. Lập bản đồ kho hàng của bạn

Trước khi bạn mua, hãy lập sơ đồ bố trí kho hàng của bạn. Giải thích cho tất cả các cân nhắc ở trên và thêm vào chúng những mối quan tâm quan trọng khác, như khu vực vận chuyển và nhận hàng, phòng ăn trưa của nhân viên, văn phòng của người quản lý, v.v. Một bản đồ vật lý sẽ buộc bạn phải xem xét tất cả các yếu tố không thể thay đổi hoặc không thể thay đổi – cột, cửa, và các vật cản khác – mà bạn phải thiết kế xung quanh, khi bạn lập kế hoạch một hệ thống giá đỡ hiệu quả.

10. Triển khai Hệ thống Quản lý Kho hàng (WMS)

Một hệ thống giá kệ hiệu quả sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn nếu nhân viên của bạn không biết nơi cất giữ đồ đạc. Một hệ thống quản lý kho tốt sẽ giữ cho hàng tồn kho và hoạt động của bạn được tổ chức tốt như các giá kệ mới của bạn.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty Long Quyền là nhà sản xuất hàng đầu về giá kệ công nghiệp với 25 năm kinh nghiệm sản xuất và lắp đặt hàng nghìn kho hàng theo hệ thống quản lý chất lượng ISO9001-2018. Chúng tôi luôn tiên phong với khẩu hiệu hàng giao nhanh, chất lượng tốt và giá luôn rẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận miễn phí khảo sát mặt bằng, miễn phí thiết kế và nhận báo giá tốt nhất. Cảm ơn bạn.

GIÁ KỆ LONG QUYỀN: “Thông minh hơn & An toàn hơn, Lắp nhanh hơn & Giá rẻ hơn”
LONG QUYEN RACKING: “SMARTER & SAFER and QUICKER & CHEAPER”

Văn Phòng: 79 Đào Tấn, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
Nhà Xưởng: phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.
Sản Xuất: giá kệ pallet, giá kệ kho hàng, kệ chứa hàn kệ trung tải, kệ hạng trung, kệ di động, kệ công nghiệp, sàn tầng lửng, pallet xếp chồng, pallet rack,vv….

Website: https://longquyen.info
Email: contact@longquyen.info
contact@longquyen.com
Hotline:  0903422179 (Mr. Đạt)
0903412296 (Mr. Hiển)
0903434374 (Mr. Cẩm)